Home / Dịch Vụ IT / Cài Đặt Hệ Thống Server / CÀI ĐẶT MAIL SERVER, CẤU HÌNH MAIL SERVER

CÀI ĐẶT MAIL SERVER, CẤU HÌNH MAIL SERVER

  1. Tầm quan trọng của mail server trong doanh nghiệp:

Sự phát triển bùng nổ của ngành CNTT mang đến cho tất cả mọi người  trao đổi thông tin thuận tiên hơn trong công việc. Con người đều sử dụng máy tính, laptop để làm việc, và mail là công cụ chính để cho việc trao đổi thông tin qua lại nhanh hơn. Và Mail với domain rieng cũng là thể hiện sự chuyên nghiệp hơn. Và làm sao để email chạy nhanh? Bảo mật? Công ty Châu Hiển Phúc sẽ làm việc đó cho bạn.

Email là 1 phương tiện  truyền thông được mã hóa để gửi đi và sẽ truyền đạt thông tin 1 cách nhanh chóng thông qua internet. Nó có thể chuyển thông tin từ người này đến  người khác hoặc đến rất nhiều người khác cùng lúc, cùng 1 thời điểm.

Mail Server thể hiện cái riêng cho từng doanh nghiệp . Mỗi doanh nghiệp đều có 1 mail server với tên miền riêng của mình. Vi dụ: contact@chauhienphuc.com, contact@asa.com.vn

2. Lợi ích khi sử dụng Email server riêng:

Tốc độ cao: thông qua internet thông điệp sẽ được chuyển đến người nhận chỉ trong vài giây. Vừa bảo mật, vừa nhanh phải không nào?

Chi phí rẻ : Hầu như không có chi phí, hoặc chi phí rất rẻ vì chỉ kết nối qua internet có sẵn hoặc các dịch vụ mail khác có thể không tốn một chi phí nào. Đầu tư 1 lần sử dụng mãi mãi.

Không có khoảng cách: Nhờ tốc độ xử lý rất cao nên người dùng có thể nhận ngay lập tức cho dù có khoảng cách giữa quốc gia này với quốc gia khác cũng chỉ nhận được ngay.

Ngoài những lợi ích của email thì sử dụng mail server riêng còn có lợi ích sau:

  1. Có tính rất chuyên nghiệp.
  2. Tính đặc trưng riêng của từng công ty do sử dụng mail với cùng 1 tên miền của website công ty mình.
  3. Tạo sự tin tưởng cho khách hàng vì sử dụng domain mail riêng, nhanh chóng vận chuyển email.
  4. Dễ dàng quản lý, kiểm soát được mail gửi đi và mail nhận về. Sếp quản lý được mail của nhân viên nếu cần.
  5. Chủ động trong việc sao lưu dữ liệu trên mail Server về máy tính thuận tiện
  6. Quảng bá marketing cho công ty của mình thông qua tên miền của đuôi email riêng của công ty.

CẤU HÌNH MAIL SERVER PHẢI ĐẦY ĐỦ CÁC GIAO THỨC SAU:

 Simple Mail Transfer Protocol  (SMTP): Đây là giao thức phân phát email trong hệ thống, nhiệm vụ của SMTP là chuyển mail từ hệ thống mạng này sang hệ thống mạng khác từ trong hệ thống mạng nội bộ. SMTP chịu trách nhiệm phân phát mail từ đầu đến cuối. Việc phân phát thông tin yêu cầu hai hệ thống phải đầy đủ thông tin, nếu thiếu 1 trong hai hệ thống này thì DNS chuyển giao thông tin sẽ thông báo tới máy chủ mail. Sau đó giao thức POP chuyển từ Server tới máy trạm khi có kết nối trở lại.

Post office Protocol  (POP): Đây là giao thức truy cập và lưu trữ thư cho người dùng. Thông thường có hai phiê bản của POP được sử dụng rộng rãi đó là POP2 và POP3. Đây có nhiệm vụ cơ bản là kiểm tra tân đăng nhập (tên truy cập) và password của user.

Internet Message Access Protocol  (IMAP): Đây là giao thức hỗ trợ việc lưu trữ và truy xuất hộp thư của người dùng thông qua IMAP để truy cập hộp thư từ mạng nội bộ hoặc mạng internet. Ở đây phải tương thích với các chuẩn trong hệ thống của nó.

Multipurpose Internet Mail  Extensions  (MIME): Đây là giao thức kết hợp nhiều loại dữ liệu vào một thông điệp là những hình ảnh, MP3 … duy nhất thông qua internet.

Trong phần này chúng ta sẽ bàn vào vấn đề đó là : Mail Server

Mail Server  là nơi chứa tất cả mailbox của người dùng.

 Mail Server nhận mail từ mail Client gửi đến và đưa vào  chế độ chờ để gửi đến mail server khác.

 Mail Server nhận mail từ mail server khác gửi đến và đưa vào box của người dùng.

Người dùng sử dụng  Network File System ( NFS )để truy cập thư mục chứa mailbox trên Mail Server để đọc.

Nếu NFS không được hỗ trợ thì người dùng phải login vào Mail Server để nhận thư.

Trong trường hợp Mail Client hỗ trợ POP/IMAP và trên Mail Server cũng hỗ trợ POP/IMAP thì người dùng có thể đọc thư bằng POP/IMAP.

Việc thiết lập và cấu hình mail server hay một giải pháp mail server  để thỏa mãn và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tránh những sự cố về sau là điều không dễ, đòi hỏi phải có 1 kinh nghiệm cao hơn biết nhiều về mặt kỹ thuật và kinh nghiệm cụ thể thì sẽ cấu hình cho các bạn nhanh chóng, tiết kiệm tiền và không bị lỗi sau khi tiến hành.

Mọi nhu cầu về : Cấu hình mail Server , Xây dựng hệ thống mạng cho công ty, nhỏ, vừa, lớn hay bạn đầu tư cho 1 Server cho doanh nghiệp của mình  hay Setup 1 hệ thống sao cho hoàn chỉnh nhất, hoặc sử dụng các dịch vụ quản lý hệ thống mạng, bảo trì máy tính hàng tháng, dịch vụ cài đặt, sửa chữa, xử lý sự cố tận nơi … thì hãy gọi cho CHP. 028 3995 03 59

Chúng tôi có thâm niên trong nghề, có kinh nghiệm xử lý, có rất nhiều mô hình đã thực hiện thành công nhanh chóng.

Mọi giải đáp thắc mắc qua số: 028 3995 0359 – Chuyên gia tư vấn. 0909104579

https://asa.com.vn